Nhân viên làm việc tại nhà mùa Covid-19: Làm sao quản lý hiệu quả mà sếp “đỡ nhọc”

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng lan rộng, nhiều doanh nghiệp quyết định cho nhân viên làm việc tại nhà để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Thế nhưng, đối với những công việc đòi hỏi phải sử dụng thiết bị chuyên dụng hay liên kết trực tiếp giữa các đồng nghiệp, làm việc từ xa chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Vậy làm thế nào để quản lý đội ngũ nhân viên làm việc tại nhà một cách hiệu quả mà các “sếp” cũng đỡ “cực thân”?

Nỗi lo ngại của các sếp khi quản lý nhân viên từ xa

Thật ra, mô hình quản lý nhân viên từ xa đã được áp dụng từ lâu đối với nhiều doanh nghiệp trên thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam, mô hình này còn khá mới và chưa được áp dụng rộng rãi vì còn nhiều bất cập.

Thực tế, để quản lý một đội ngũ nhân viên khi họ không bị “bó buộc” là điều không hề đơn giản. Khi làm việc từ xa, sự giám sát và mệnh lệnh từ sếp dường như không còn thích hợp với các nhân viên. Nhân viên rất dễ bị bỏ qua và không được thông tin đầy đủ về công việc. Nếu sếp không có sự tương tác trực tiếp hàng ngày thì việc quản lý nhân viên làm việc tại nhà chắc chắn sẽ là một thách thức.

Một trong những khó khăn có thể thấy được là sự đảm bảo về năng suất làm việc của nhân viên. Nếu không có sự giám sát chủ động từ sếp, nhân viên làm việc tại nhà sẽ dễ lơ đễnh, không tự giác và thiếu tập trung vào mục tiêu công việc. Ngoài ra, việc đảm bảo để nhân viên có đầy đủ các phương tiện để làm công việc của họ hiệu quả cũng là một khó khăn cho các doanh nghiệp.

PeopleTrek: quản lý hiệu quả công việc theo thời gian thực (real time)

Để kiểm soát đội ngũ nhân viên từ xa hiệu quả, các nhà quản lý cần phải linh hoạt trong công tác quản lý như phân chia công việc, mục tiêu rõ ràng cho từng cá nhân, xây dựng chiến lược khoa học và tận dụng công nghệ.

PeopleTrek, phần mềm đánh giá hiệu quả công việc được xem là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả công việc của nhân viên theo thời gian thực. Thông qua tính năng tự động cập nhật và gửi thông báo, PeopleTrek cho phép nhân viên thiết lập, cập nhật mục tiêu cá nhân và kết quả đạt được. Người quản lý có thể theo dõi kết quả công việc của nhân viên và phản hồi tức thời để hỗ trợ nhân viên. Đồng thời, bộ phận nhân sự có thể kiểm tra, giám sát việc thực hiện của người lao động.

Ngoài ra, so với các phương pháp quản lý công việc truyền thống như dùng file excel, phần mềm PeopleTrek giúp người quản lý “đỡ cực thân” khi có thể đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên thông qua trực tuyến và dễ dàng lưu trữ qua thời gian. Các nghiên cứu về mục tiêu và động cơ làm việc đã cho thấy nhân viên được truyền cảm hứng làm việc và nỗ lực đạt được mục tiêu nếu được cập nhật kết quả công việc thường xuyên và nhận được các phản hồi tức thời từ cấp quản lý.

Bên cạnh đó, PeopleTrek có giao diện thân thiện và cách sử dụng đơn giản. Với thư viện gồm 1,100 công việc, mục tiêu và KPIs của 22 ngành nghề phổ biến trên thị trường lao động, PeopleTrek hỗ trợ người dùng lựa chọn mục tiêu phù hợp cho từng vị trí, lĩnh vực. Đặc biệt, với chi phí hợp lý đi kèm dịch vụ bảo hành 24/7 sẽ giúp giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong giai đoạn thách thức này.

<<Trải nghiệm PeopleTrek tại đây>>