5 PHẦN MỀM TUYỂN DỤNG HỮU ÍCH CHO DOANH NGHIỆP

Top 5 phần mềm tuyển dụng nhân sự

Phần mềm tuyển dụng đang dần thay thế các phương pháp truyền thống giúp các công ty Việt Nam dẫn đầu xu hướng số hóa toàn cầu. Cùng với xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số trong tuyển dụng nhân sự, các công ty đang thay đổi dần cách “săn” ứng viên theo phương pháp truyền thống. Hôm nay, CVreferral sẽ cùng bạn điểm qua những lợi ích của phần mềm tuyển dụng và “bỏ túi” top 5 phần mềm tuyển dụng tốt nhất hiện nay.

Phần mềm tuyển dụng là gì?

Phần mềm tuyển dụng là một bộ phần của hệ thống phần mềm nhân sự. Đó là một công cụ giúp các công ty hợp lý hóa quy trình tuyển dụng. Từ việc tìm kiếm và thu hút ứng viên đến lựa chọn hồ sơ, gửi thư, thư mời làm việc và quản lý dữ liệu ứng viên trong quá trình tuyển dụng.

Ứng dụng phần mềm từ lâu đã trở nên quen thuộc với các tập đoàn, công ty lớn trên thế giới. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa phổ biến đối với các công ty Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp, nhiều phần mềm tuyển dụng ra đời với nhiều chức năng phức tạp, mỗi phần mềm đều có những ưu nhược điểm riêng đáp ứng nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp.

Lợi ích của phần mềm tuyển dụng là gì?

Tùy thuộc vào mục đích, các công ty có thể lựa chọn phần mềm tuyển dụng phù hợp được tối ưu hóa để đạt hiệu quả tối đa. Bằng cách sử dụng các phần mềm, các công ty hợp lý hóa quy trình quản lý nhân sự rườm rà, tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho cả người quản lý và ứng viên.

Đối với các tổ chức tập trung vào việc tuyển dụng mới, đây là một công cụ có thể làm cho quá trình tuyển dụng hiệu quả hơn. Điều này không chỉ  tiết kiệm thời gian cho các nhà quản lý và nhà tuyển dụng mà còn giúp một công ty thuê được những ứng viên tốt nhất có thể đang cân nhắc nhiều lời đề nghị.

Đối với các ứng viên, phần mềm tuyển dụng của công ty có thể là kênh giao tiếp rộng mở và dễ tiếp cận hơn. Cả hai yếu tố này đều góp phần tạo nên trải nghiệm tích cực cho ứng viên. Nếu họ có trải nghiệm tích cực với quy trình tuyển dụng của  tổ chức, họ có nhiều khả năng sẽ giới thiệu công ty đó cho bạn bè và gia đình của họ, hoặc thậm chí nộp đơn xin lại, bất kể kết quả như thế nào.

Top 5 phần mềm tuyển dụng tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm tuyển dụng phục vụ cho mục đích cụ thể của doanh nghiệp, muốn nâng cao hiệu quả quản lý nhân sự và dẫn đầu xu hướng chuyển đổi số, bạn có thể tham khảo top 5 được nhiều doanh nghiệp tin dùng:

1. Phần mềm quản lí tuyển dụng CVreferral

CVreferral.com là một nền tảng cung cấp giải pháp tuyển dụng với mô hình B2B2C (SaaS) độc đáo nhằm kết nối các nhân viên tuyển dụng với các nhân tài thông qua sức mạnh giiowis thiệu từ nhân viên của công ty hoặc các cộng tác viên đã được chọn lọc. Nó cho phép công ty nhanh chóng để có những ứng viên chất lượng tốt hơn với chi phí ít hơn bằng cách trả phí theo kết quả mà công ty hài lòng.

 • Tiếp cận nguồn nhân tài phong phú trong số những người tìm việc thông qua 500+ cộng tác viên giàu kinh nghiệm và nhân viên của chính công ty bạn.
 • Giảm khối lượng công việc và rút ngắn thời gian sàng lọc, bằng nguồn giới thiệu và hệ thống tích hợp trí tuệ nhân tạo
 • Chỉ thanh toán cho các CV phù hợp/Tham gia phỏng vấn/Đã được tuyển chọn, không có chi phí thiết lập
 • Quản lý cơ sở dữ liệu chặt chẽ, không trùng lặp
 • Có được những ứng viên phù hợp hơn với ngân sách tối thiểu

2. Phần mềm quản lý tuyển dụng Zoho Recruit

Phần mềm quản lý tuyển dụng Zoho Recruit là một hệ thống theo dõi và “săn” ứng viên miễn phí dành cho mọi nhà quản lý. Nhà tuyển dụng có thể hợp lý hóa toàn bộ quy trình tuyển dụng và tăng hiệu quả của họ thông qua công cụ quản lý này.

Mặt khác, doanh nghiệp hoàn toàn có thể dễ dàng quản lý dữ liệu ứng viên, sắp xếp, phân loại và chọn lọc ứng viên trong thời gian ngắn. Người dùng có thể dễ dàng đăng tin tuyển dụng, tạo các trang nghề nghiệp hấp dẫn, quản lý hồ sơ,… Zoho Recruit tích hợp với nhiều ứng dụng Zoho khác và ứng dụng của bên thứ ba. Phần mềm tuyển dụng này có tích hợp sẵn các app di động dành cho iOS và Android.

3. Phần mềm quản lý tuyển dụng Workable

Workable được nhiều công ty như Declara, Tile, Invision, Babbel,… và hàng loạt startup tin chọn. Phần mềm tuyển dụng này giúp doanh nghiệp lựa chọn được ứng viên tiềm năng và dành nhiều thời gian hơn cho việc đánh giá triển vọng của ứng viên đó. 

Đây là một trong số các công cụ sở hữu rất nhiều ưu điểm đặc trưng như:

 • Quản lý dữ liệu ứng viên: Workable quản lý ứng viên bao gồm đầy đủ thông tin liên hệ, nguồn ứng viên, lịch sử liên lạc với công ty,… 
 • Gửi email tự động: tự động và cá nhân hóa hóa quy trình gửi email gửi tới ứng viên
 • Báo cáo: hệ thống báo cáo hiệu quả giúp công việc tuyển dụng dễ dàng hơn
 • Sử dụng trên thiết bị di động: có phiên bản di động, tương thích với cả hệ điều hành Android và iOS.

4. Phần mềm quản lý tuyển dụng Talent Solution

Talent Solution là một giải pháp kết nối – tuyển dụng & quản lý nhân tài được phát triển bởi Mạng Việc làm và Tuyển dụng CareerBuilder. Những doanh nghiệp lớn đang sử dụng phần mềm này có thể kể đến như United International Pharma, GreenFeed VN, Acecook Việt Nam, Bắc Á Bank, SHB Finance, Saigon Paper, APEC Group,…

Phần mềm có một số ưu điểm như:

 • Quản lý dữ liệu ứng viên: thu hút và tập trung người có nhu cầu tìm việc về chung một mạng lưới nhân tài của doanh nghiệp, với tên gọi Talent Network. 
 • Sàng lọc, đánh giá ứng viên: giúp sàng lọc ứng viên thông qua các tiêu chí, dễ dàng loại bỏ các ứng viên chưa phù hợp và nhóm những ứng viên có cùng tiêu chí vào một danh sách.
 • Email tự động: Talent Solution có hệ thống email tự động gửi các cơ hội việc làm và tin tức mới nhất về doanh nghiệp đến thành viên, tự động gửi email nhắc lịch phỏng vấn cho ứng viên.
 • Báo cáo: tính năng thống kê nhanh của Talent Solution sẽ luôn cho biết tình trạng của các tin tuyển dụng, tình hình và hiệu quả đăng tuyển ở từng vị trí, từng kênh tuyển dụng, tình hình xử lý hồ sơ ứng viên, tác vụ mới nhất của người dùng,…

5. Phần mềm quản lý tuyển dụng TalentBold Hiring

TalentBold giúp quảng bá và xây dựng thương hiệu tuyển dụng cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, giúp thu hút ứng viên tiềm năng và giảm gánh nặng công việc cho nhà quản lý. Hơn nữa, TalentBold Hiring còn hỗ trợ nâng cao cơ hội tìm kiếm ứng viên phù hợp thông qua hệ thống giám sát tuyển dụng, lưu trữ khoa học, thông minh bằng công nghệ đám mây, liên kết, trao đổi, theo dõi tiến độ quy trình tuyển dụng tự động,…

Các chức năng chính TalentBold mang lại bao gồm:

 • Chức năng quản lý giao việc: cho phép nhà tuyển dụng phân quyền và giám sát quy trình tuyển dụng nhân sự.
 • Quản lý nhân viên tuyển dụng: nhà tuyển dụng có thể quản lý toàn bộ nhân sự tham gia tuyển dụng, bao gồm cả nhân sự nội bộ và nhân sự từ hãng tuyển dụng bên ngoài.
 • Đăng tin tuyển dụng: doanh nghiệp có thể sở hữu một trang tuyển dụng riêng nhằm đăng tin tuyển dụng và quảng bá thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp.
 • Tạo nguồn ứng viên: mỗi doanh nghiệp có thể tạo nguồn ứng viên riêng, qua đó có thể tìm kiếm, lưu trữ và truy xuất khi cần thiết một cách hiệu quả.
 • Báo cáo: TalentBold cung cấp báo cáo theo tháng, năm cho người dùng về hiệu suất thực hiện công việc tuyển dụng của bộ phận tuyển dụng.

Hy vọng là thông qua những thông tin mà CVreferral chia sẻ, bạn đã lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.