Top 10 những công ty đáng làm việc nhất thế giới chắc chắn không thể bỏ qua được Google và Facebook. Nhưng để vào được nơi này bạn phải là một người có tài năng và đầu óc nhạy bén, hiểu được các giá trị cốt lõi của công ty cũng như luôn tìm kiếm những điều mới mẻ.

Dưới đây là một số lời khuyên cho việc phỏng vấn của các công ty hàng đầu chia sẻ với Business Insider

Tìm hiểu về các giá trị cốt lõi của công ty – Facebook

Giá trị cốt lõi là tinh hoa và bản sắc doanh nghiệp, bao gồm các nguyên tắc, niềm tin và các triết lý về giá trị. Làm sao để các ứng viên có thể tìm hiểu hết những điều đó khi họ không nằm trong nội bộ doanh nghiệp?

Chính vì vậy, nhân viên nội bộ có vai trò vô cùng quan trọng trong việc truyền đạt được những giá trị cốt lõi của công ty với nhân viên mới. Hoặc họ có thể giới thiệu, đề cử bạn bè, người thân khi cảm thấy phù hợp với môi trường văn hóa của Facebook.

Tìm hiểu giá trị cốt lõi và văn hóa của công ty

Tìm hiểu giá trị cốt lõi và văn hóa của công ty

Một lời khuyên nữa để bạn có cơ hội được làm việc tại đây đó là hãy duy trì sự hiểu biết hay niềm đam mê khám phá xung quanh việc kết nối thế giới, vì nó chính là “trái tim” của Facebook. Hãy thể hiện điều đó bằng chính “Facebook story” của bạn

Hãy chỉ ra bạn ảnh hưởng gì với công ty cũ – Paypal

Phỏng vấn nghề nghiệp về cơ bản là những cuộc trò chuyện về giá trị mà ứng cử viên có thể mang đến cho công ty và ngược lại. Những câu hỏi được đặt ra là: “Bạn đã từng làm việc ở đâu?“, “Bạn làm được những gì?” và “Tại sao bạn lại nghỉ việc?“.

Nếu bạn chứng minh được những tầm ảnh hưởng của mình với công ty cũ thì coi như bạn đã thắng được bước đầu. Và sẽ là một lợi thế lớn nếu ở công ty mới  có đồng nghiệp cũ của bạn, và chính họ sẽ giúp bạn chứng minh được năng lực của bạn khi còn ở công ty cũ.

Đó là lý do Derek Hann nói ông muốn tìm hiểu về giá trị và tác động của các ứng cử viên trước đây.

“Dấu vân tay mà bạn để lại phía sau là gì?” Hann nói với Business Insider.

Đặt câu hỏi về những điều bạn muốn biết và chia sẻ những điều bạn biết – Goldman Sachs

Trong phỏng vấn cũng vậy, nếu bạn chỉ ngồi nghe và trả lời hết những câu hỏi của nhà tuyển dụng thì thật sai lầm. Họ sẽ chẳng biết được bạn muốn gì và bạn nghĩ như thế nào.Vì vậy, trước khi bước vào một cuộc phỏng vấn nào đó, hãy nghĩ một số câu hỏi hoặc thắc mắc về công ty với người phỏng vấn, điều đó giúp bạn tự tin và cuộc trao đổi thú vị hơn rất nhiều.

Bằng cách đặt câu hỏi với người phỏng vấn, giúp thúc cuộc trò truyện, khi đó bạn có nhiều khả năng kết nối với họ và để lại ấn tượng tích cực

Bằng cách đặt câu hỏi với người phỏng vấn, giúp thúc cuộc trò truyện, khi đó bạn có nhiều khả năng kết nối với họ và để lại ấn tượng tích cực

Tìm hiểu về công ty trước khi phỏng vấn cũng là 1 cách ghi điểm của bạn với nhà tuyển dụng, họ sẽ thấy thật hài lòng vì bạn thực sự quan tâm đến công việc cũng như môi trường sắp tới. Thông tin về công ty bạn có thể tìm trên mạng, qua báo, hoặc chính ngay bạn bè người thân của bạn nếu họ đã hoặc đang làm việc tại đó. Hãy khai thác các mối quan hệ của bạn với những người đang làm việc tại công ty bạn ưng cử hoặc được giới thiệu để có nhiều thông tin giá trị.

“Bằng cách đặt câu hỏi với người phỏng vấn, giúp thúc cuộc trò truyện, khi đó bạn có nhiều khả năng kết nối với họ và để lại ấn tượng tích cực” – Edith Cooper chia sẻ trên LinkedIn

Cooper nói trên Business Insider: “Những câu hỏi hay nhất mà các ứng cử viên yêu cầu trong cuộc phỏng vấn là những câu hỏi mà họ không thể có được câu trả lời ở những nơi khác. Ví dụ có thể bao gồm, “Vị trí này đã phát triển như thế nào?” và “Làm thế nào bạn mô tả văn hoá công ty?