Nhân sự là linh hồn của một doanh nghiệp, làm thế nào để tìm kiếm được những nhân sự phù hợp vẫn luôn là bài toán chưa bao giờ hết “Hot”

Sử dụng dịch vụ của công ty tuyển dụng là một trong những giải pháp tuyển dụng được các doanh nghiệp đánh giá cao bởi các công ty tuyển dụng có lợi thế sở hữu nguồn ứng viên dồi dào, nổi trội trong ngành nghề nhất định. Các doanh nghiệp có xu hướng tìm kiếm nhân sự chất lượng, nhu cầu sử dụng dịch vụ của công ty tuyển dụng ngày càng cao, đem đến cơ hội phát triển mạnh mẽ cho các công ty tuyển dụng.

Thế nhưng trong một thị trường đầy tiềm năng, phát triển, tại sao hàng loạt công ty tuyển dụng lại biến mất khỏi thị trường?

Đi tìm nguyên nhân!

Bài toán lớn nhất của các công ty tuyển dụng là tạo dựng được nguồn ứng viên dồi dào, chất lượng và phát triển tệp khách hàng là doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tuyển dụng .

Để tăng nguồn dữ liệu ứng viên, các Jobsite việc làm được các công ty tuyển dụng đầu tư nhiều hơn cả bởi những tiện lợi của dịch vụ tuyển dụng trực tuyến và sự đón nhận rộng rãi của người lao động. Để tối ưu tính năng cho kênh này, công ty tuyển dụng phải tăng mức đầu tư cho hạ tầng CNTT, tăng cường khả năng tương tác, tích hợp nhiều công cụ. Với những công ty nguồn lực đầu tư hạn chế thì khoản chi phí này thực sự khá lớn.

Dữ liệu ứng viên hãy còn là bài toán “khó”, các công ty tuyển dụng tiếp tục phải đối mặt với vấn đề phát triển nguồn khách hàng và cân bằng chi phí. Cạnh tranh trực tiếp với các công ty lớn, có vị thế trên thị trường, nhiều công ty  phải thường xuyên phải đưa ra những chương trình ưu đãi về giá hay chỉ có thể tìm kiếm được những phân khúc khách hàng với ngân sách nhỏ khiến nguồn thu không bù đắp được chi phí dẫn đến nhiều thua lỗ.

Đâu là giải pháp?

Có thể thấy mặc dù giải pháp tuyển dụng thông qua công ty tuyển dụng vẫn được đánh giá cao  nhưng nhiều công ty vẫn hoạt động chưa thực sự hiệu quả cho nhu cầu tuyển dụng ngày càng đa dạng từ thị trường.

Vậy liệu có giải pháp nào có thể khắc phục những hạn chế và đem lại hiệu quả nhiều hơn cho quá trình tuyển dụng của các doanh nghiệp?

Một hướng đi mới!

Phương pháp tuyển dụng thông qua nguồn giới thiệu không còn mới vì đã được trên 55% nhà tuyển dụng bình chọn đây là nguồn tin cậy, độ phù hợp của ứng viên là vượt trội. Không chỉ vậy phương pháp tuyển này giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí.

Tận dụng những lợi thế của phương pháp này, CVreferral cho ra đời “Ứng dụng công nghệ vào tuyển dụng qua nguồn giới thiệu – CVreferral.com”.

CVreferral.com  không chỉ giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận với nguồn ứng viên được giới thiệu đã được sàng lọc với công nghệ “Matching CV” thông minh mà còn đem đến cơ hội phát triển tuyệt vời cho chính các chuyên viên tuyển dụng.

Mỗi ngày, chuyên viên tuyển dụng làm việc với hàng trăm hồ sơ ứng viên để rồi cơ hội việc làm chỉ dành cho số lượng người nhất định. Vậy còn những ứng viên còn lại vẫn rất có thể phù hợp với cơ hội việc làm mà nhiều công ty khác cũng đang tìm kiếm.

Với CVreferral.com bạn sẽ trở thành đại sứ giúp kết nối người tìm việc và nhà tuyển dụng khác. Ứng viên sẽ có thêm cơ hội việc làm mà bạn hoàn toàn đánh giá được độ phù hợp của ứng viên với vị trí tuyển dụng. Bên cạnh đó, bạn còn nhận thêm được khoản thu nhập minh bạch từ việc giới thiệu này. Đặc biệt, bạn không phải tìm kiếm các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng bởi CVreferral sẽ giúp bạn làm điều đó!

Hãy là người dẫn đầu!

Tuyển dụng qua nguồn giới thiệu từ mạng lưới chuyên gia tuyển dụng tự do “freelancer” trên các tỉnh thành là một bước chuyển mình trong lĩnh vực  nhân sự. Các chuyên viên tuyển dụng chuyên nghiệp hoàn toàn có thể thử sức mình.

Đăng ký tham gia để giới thiệu ngay hồ sơ ứng viên để nhận thưởng từ chương trình.

Xem thông tin chi tiết chương trình tại https://cvreferral.com/landingpage/gioi-thieu-ung-vien-gia-tang-thu-nhap-0818/