Đối với các nhà tuyển dụng việc quản lý ngân sách là không hề dễ dàng, đặc biệt khi nhu cầu mở rộng kinh doanh của công ty tăng lên kéo theo việc phải tuyển nhiều người và tuyển ở các vị trí cấp cao. Ngân sách liệu có đủ?

Công ty bạn không có một đội ngũ tuyển dụng hùng hậu, đừng lo, bạn hãy thử phân  chia một phần ngân sách tuyển dụng để trải nghiệm một số dịch vụ hỗ trợ khác thay vì tiêu tốn rất nhiều công sức để đăng tuyển việc làm trên nhiều kênh miễn phí hay vùi đầu vào việc sàng lọc một tá hồ sơ chỉ mong không động quá nhiều đến ngân sách. Hãy thử những cách sau xem thế nào nhé:

Thời gian cũng chính là một phần ngân sách!

Nhiều người cho rằng việc không sử dụng đến ngân sách chính là cách tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, đừng quên rằng thời gian làm việc cũng đang được tính vào chi phí và cách sử dụng thời gian hiệu quả nhất chính là cách tiết kiệm ngân sách. Vì thế, hãy dành thời gian tìm hiểu một số phương án hỗ trợ cho việc tuyển dụng của bạn sao cho phù hợp với từng chiến dịch và yêu cầu.

Sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả

Ông Jay Hartwell, giảng viên, chuyên viên tư vấn truyền thông Đại học Hawaii (Mỹ), cho biết hiện có khoảng 55% người dân Việt Nam sử dụng điện thoại thông minh, trong đó khoảng 35% người sử dụng mạng xã hội.

Tận dụng mạng xã hội có thể giúp nhà tuyển dụng mang lại nhiều cơ hội tiếp cận ứng viên

Tận dụng mạng xã hội có thể giúp nhà tuyển dụng mang lại nhiều cơ hội tiếp cận ứng viên

Nếu bạn cần thông tin tuyển dụng của mình được truyền tải nhanh chóng, thì chắc chắn rằng bạn không thể bỏ qua công cụ này. Nhiều người có thói quen đọc tin tức trên mạng xã hội và ngay cả khi không có nhu cầu chuyển việc cho bản thân, họ cũng vẫn sẵn lòng chia sẻ thông tin đến những người bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không chắc bao nhiêu người trong số đó sẽ thật sự phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của mình. Vậy nên hãy sử dụng mạng xã hội một cách thông minh.  Thương hiệu tuyển dụng của công ty có thể được đẩy mạnh nhưng hiệu quả tuyển dụng do mạng xã hội mang lại thì cần thêm thời gian!

Khuyến khích nhân viên nội bộ chia sẻ công việc

Nguồn nội bộ là nguồn có thể giúp công ty của bạn tìm kiếm được những ứng viên tiềm năng. Nhân viên trong công ty có thể chia sẻ công việc với bạn bè người thân, và chính họ có thể là người sàng lọc ra được ứng viên phù hợp, vì họ là người hiểu ứng viên cũng như môi trường văn hóa doanh nghiệp. Cách khích lệ nhân viên để họ có thêm động lực chính là tạo ra các chính sách thưởng cho nhân viên giới thiệu người thành công. Điều này còn góp phần tạo sự gắn kết nội bộ của doanh nghiệp.

Cập nhật các trang thông tin nghề nghiệp hiện có của công ty

Bạn đã bỏ ra khá nhiều ngân sách để xây dựng các trang thông tin nghề nghiệp nên đừng quên cập nhật các vị trí cần tuyển ngay khi có nhu cầu. Dữ liệu ứng viên đã được xây dựng lâu dài từ trước để bạn có thể lựa chọn hồ sơ phù hợp hoặc lan truyền thông tin trong cộng đồng thành viên của mình một cách nhanh chóng. Vì vậy, đừng bao giờ quên công cụ hữu hiệu này!

Thử một vài phương thức hỗ trợ mới, đặc biệt là sử dụng công nghệ số

Cải thiện tuyển dụng từ các công nghệ kỹ thuật số

Cải thiện tuyển dụng từ các công nghệ kỹ thuật số

Trong thời đại công nghệ số thì việc trải nghiệm những ứng dụng mới là thực sự cần thiết. Với tâm lý e dè về ngân sách cũng như hiệu quả đem lại nên nhiều nhà tuyển dụng thường tỏ ra hoài nghi với những công cụ mới và muốn giữ lại những cách thức truyền thống thường dùng. Tuy nhiên, hiện nay mọi thứ đều dịch chuyển và thay đổi nhanh chóng từng ngày, nhà tuyển dụng cần nắm bắt những xu hướng tuyển dụng mới nhất để giành lợi thế trong cuộc đua tìm kiếm nhân sự giỏi. Thay vì đơn giản chỉ truyền tải thông điệp mình mong muốn đến thật nhiều người, hãy truyền tải thông điệp đến đúng người muốn nghe để đạt được hiệu quả cao hơn.

Tối ưu được những điều trên có thể giúp nhà tuyển dụng không những tiết kiệm được chi phí mà còn tăng thêm hiệu quả của công việc hàng ngày.