Không thể phủ nhận hiệu quả của việc tiến cử hồ sơ từ bên trong nội bộ nhân viên nhằm giúp nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên phù hợp. Cùng điểm qua những điểm chính nhà tuyển dụng cần quan tâm khi muốn triển khai chương trình tiến cử nội bộ:

Tính minh bạch và truyền thông rõ ràng

Hãy chắc chắn rằng thành viên trong công ty của bạn biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm đối với ứng viên cho vị trí cần tuyển. Đảm bảo rằng bạn truyền đạt rõ ràng các quy trình giới thiệu của bạn, các bằng cấp yêu cầu, và phần thưởng xứng đáng dành cho mỗi ứng viên bạn nhận được.

Đơn giản hóa quy trình tiến cử

Các chương trình quá tiến cử trong nội bộ nếu quá phức tạp sẽ hạn chế sự hứng thú của các thành viên tham gia vào chương trình. Với mỗi thành viên, đều có công việc riêng và những chỉ tiêu KPIs riêng. Vậy nên cách hiệu quả nhất chính là đơn giản hóa quy trình và tiện lợi nhất cho thành viên tham gia

Dành ưu tiên hơn cho các ứng viên đến từ kênh tiến cử

Các ứng viên đến từ nguồn tiến cử đều được sàng lọc 1 bước do thành viên công ty bạn đảm nhận. Vì thế việc dành ưu tiên hơn cho nhóm ứng viên này là điều cần thiết vì đây tập ứng viên đáp ứng yêu cầu chuyên môn và khả năng thích nghi với văn hóa doanh nghiệp cao hơn so với các nguồn khác (xem thêm khảo sát jobvite về chất lượng các nguồn ứng viên)

Xây dựng hệ thống phản hồi, cập nhật

Làm điều này, nhà tuyển dụng đã bắn một mũi tên trúng 2 đích. Trước tiên, bạn cho thành viên của mình biết rằng bạn đánh giá cao sự tiến cử của họ và thực hiện các đề xuất của họ một cách nghiêm túc. Thứ hai, bạn cũng đang thiết lập một chuẩn cho bất kỳ giới thiệu tương lai nào mà nhân viên của bạn sẽ cho bạn. Các cơ chế phản hồi này cũng sẽ giúp nhân viên giới thiệu ứng viên phù hợp hơn đến với nhu cầu của nhà tuyển dụng. CVreferral với nền tảng công nghệ luôn giúp nhà tuyển dụng chủ động hơn trong chương trình tiến cử nội bộ của mình và nâng cao thêm hiệu quả tuyển dụng

Chính sách thưởng, phúc lợi rõ ràng

Nền tảng của bất kỳ chương trình tiến cử nào đó là sự hứng thú tham gia của thành viên trong công ty. Một trong các yếu tố ảnh hưởng đến điều đó nằm ở chính sách thưởng, phúc lợi rõ ràng dành cho các hồ sơ được giới thiệu. Nếu có các chính sách thỏa đáng, việc kêu gọi thành viên tham gia là điều không khó. Bằng việc thu hút thành viên tham gia, nhà tuyển dụng có thể truyền tải thông điệp phát triển tổ chức, lợi ích tập thể thay vì những lợi ích mà đội tuyển dụng có được nhờ vào sự tiến cử.