Ngày 19/08/2017, Công ty CV Referral đã tổ chức thành công buổi Hội thảo với chủ đề “Thu hút và giữ chân nhân tài cho SME, làm sao?” với sự tham gia của hơn 80 quản lý doanh nghiệp trẻ.

Khách tham dự đã liên tục đặt câu hỏi về việc thu hút và tuyển dụng người tài các diễn giả khách mời đều chia sẻ rằng cách tuyển dụng hiệu quả nhất là thông qua nguồn tiến cử nội bộ, điều này sẽ giúp cho Doanh nghiệp SME tiết kiệm chi phí trong việc đăng thông tin tuyển dụng và doanh nghiệp dễ dàng tìm ra được ứng viên phù hợp công việc và phù hợp văn hóa. Lợi ích từ nguồn tiến cử nội bộ đối với nhân viên tuyển dụng là họ đã có một đội lọc trước hồ sơ rất hữu hiệu vì nhân viên công ty có lẽ hiểu rõ văn hóa doanh nghiệp, kỹ năng cần có cho công việc cụ thể đó hơn cả công ty tư vấn tuyển dụng. Và họ cũng hiểu rõ năng lực và tính khí của bạn mình.

Bà Phạm Thị Mỹ Lệ chia sẻ kinh nghiệm cách để giữ chân Nhân tài “Cần phải động viên mỗi ngày để tạo sức lan tỏa nhóm lãnh đạo quan trọng và phải tạo cơ hội cho họ học hỏi và nâng cao khả năng động viên của họ cho những thành viên còn lại”. Bên cạnh đó, cần phải có lộ trình phát triển con người phù hợp, cần quan tâm về phúc lợi trung và dài hạn.

Ms. Lệ chia sẻ kinh nghiệm giữ chân nhân tài cho SME

Một chủ đề nóng được đem ra mổ sẻ tại buổi Hội thảo là việc giữ chân nhân viên sau khi đã chọn người để đem đi đào tạo, Diễn giả Nguyễn Xuân Thời chia sẻ “ Ràng buộc bằng thỏa thuận nhằm đảm bảo khi nhân viên sau khi được gửi đi đào tạo sẽ quay về phục vụ cho công ty” song song đó Diễn giả Phạm Thị Mỹ Lệ sử dụng một phương án khác “Tìm hiểu động cơ bên trong và lý do họ ra đi sau khi đã được công ty quyết định đầu tư mang đi đào tạo, cách tốt nhất là trao đổi thẳng thắng để đưa ra hướng giải quyết phù hợp”. Ý kiến của Một khách tham dự được nhiều sự đồng thuận của Diễn giả và khách tham dự là “Nếu nhân viên sau khi đào tạo quyết định ra đi thì người nhân viên sẽ phải bàn giao lại công nghệ và kiến thức đã được đào tạo”

Tải tài liệu thuyết trình

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để download tài liệu:

Xem thêm hình ảnh chương trình tại đây