Việc bỏ ra nhiều thời gian để tuyển được ứng viên phù hợp cần được làm tinh gọn hơn. Do phải đọc hàng ngàn hồ sơ làm nhà tuyển dụng cảm thấy khó có thể hoàn thành được công việc.
Giống như những người khác, bạn có đang tìm những phương pháp giúp quản lý mọi việc dễ dàng hơn? Điều nhà tuyển dụng cần lúc này là một lịch làm việc hàng ngày và các công cụ hoặc ứng dụng sẵn sàng hỗ trợ để cải tiến quy trình.

Đơn giản hóa quy trình tuyển dụng

Đơn giản hóa quy trình tuyển dụng

Đưa ra các chính sách và điều kiện về công việc

Đầu tiên, nhà tuyển dụng đừng dừng lại ở những yêu cầu đối với ứng viên khi đăng tin tuyển dụng như là học vấn, kinh nghiệm,…Hãy chắc chắn nội dung công việc sẽ bao gồm những thông tin đủ thu hút và đúng với ứng viên cho vị trí đang tuyển dụng.

Đề cập đến hoạt động hàng ngày của công việc, những bộ phận sẽ cùng làm việc và những hạng mục các nhân sự cũ trước đây đã thực hiện. Liệt kê chi tiết sẽ giúp ứng viên có cái nhìn rõ ràng hơn về công việc.

Hơn nữa, hãy đề cập đến cơ hội thăng tiến và phát triển của ứng viên khi tham gia vào công ty. Ứng viên đôi khi quan tâm đến việc họ phát triển được điều gì tại công ty.

Trong khi bạn đang mong đợi các ứng viên tiềm năng có thể ứng cử vào vị trí mà mình đang tuyển dụng, nhà tuyển dụng cũng có thể giúp ứng viên hiểu rõ hơn vai trò của vị trí công việc bằng cách nâng các chỉ tiêu về chất lượng, điều kiện ứng cử. Với các hồ sơ có chuyên môn cao, nhà tuyển dụng sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu mức độ phù hợp và đáp ứng công việc của ứng viên đó.

Phỏng vấn qua video

Phỏng vấn nhanh bằng video call giúp đánh giá ứng viên tốt hơn

Phỏng vấn nhanh bằng video call giúp đánh giá ứng viên tốt hơn

Nhà tuyển dụng đã tìm ra một vài ứng viên cảm thấy phù hợp? Hãy tương tác với ứng viên nhanh nhất có thể, một cuộc phỏng vấn nhanh qua video call chẳng hạn? Chỉ trong vài phút đầu, nhà tuyển dụng có thể có cái nhìn tổng quan về ứng viên có thể phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không.

Bước này đã trở thành một phần trong quy trình tuyển dụng hiện đại. Qua cách này nhà tuyển dụng có thể đánh giá về kỹ năng giao tiếp, tính cách cá nhân và độ phù hợp với vị trí tuyển dụng. Ứng viên cũng có thể cảm thấy thoải mái hơn khi được phỏng vấn tại nhà

Sử dụng các tiện ích thông minh để duyệt hồ sơ

Ý tưởng “duyệt hồ sơ thông minh” bằng các câu hỏi chuyên môn và các câu hỏi được nhà tuyển dụng lựa chọn sẽ giúp:

  • Tinh gọn công việc lựa chọn ứng viên
  • Đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên
  • Giảm thời gian tuyển dụng

Bằng các ứng dụng thông minh để xét duyệt hồ sơ, nhà tuyển dụng có thể tách lọc các yếu tố và sắp xếp mức độ tốt đến chưa tốt cho từng yếu tố. Có nhiều công cụ có thể hỗ trợ nhà tuyển dụng sàng lọc ứng viên cách thông minh hiện nay trước khi đặt lịch phỏng vấn trực tiếp cùng ứng viên.

Tối ưu hóa thời gian

Thời gian tuyển dụng trung bình hiện tại là 42 ngày, số liệu này trước đây 3 năm là 25 ngày. Lý do là vì sự tiện lợi của việc ứng cử, số lượng hồ sơ nộp vào các vị trí tăng và làm cho thời gian sàng lọc, tuyển chọn hồ sơ cũng kéo dài hơn trước đây.

1 tháng là khoảng thời gian hợp lý để nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm ứng viên vào vị trí tuyển dụng. Đây là khoảng thời gian không quá dài và cũng không quá ngắn để sàng lọc và quyết định tuyển dụng ứng viên. Tuy nhiên, thời gian tuyển dụng có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác và cấp độ công việc đang cần tuyển.