Quy định, quy trình

Quy trình dành cho nhà tuyển dụng

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Nhà tuyển dụng đăng ký tài khoản: bằng email cá nhân/công ty/tài khoản Google có sẵn và thực hiện kích hoạt theo quy trình của CVreferral để sử dụng tài khoản.

Hệ thống gửi email và nhà tuyển dụng phải kích hoạt tài khoản để có thể sử dụng dịch vụ tại CVreferral.

Nếu không nhận được email kích hoạt, nhà tuyển dụng có thể gửi yêu cầu hệ thống gửi lại email kích hoạt

 

Bước 2: Thiết lập thông tin nhà tuyển dụng và công ty

Nhà tuyển dụng truy cập Cài đặt / Thông tin công ty để cập nhật thông tin

 

Bước 3: Đăng tuyển dụng

Nhà tuyển dụng truy cập Tuyển dụng / Tạo tuyển dụng mới để thực hiện tạo tuyển dụng mới

 

Bước 4: Chia sẻ tuyển dụng

Đội tuyển dụng

Lựa chọn Đội tuyển dụng cho phép nhà tuyển dụng chia sẻ tuyển dụng với các thành viên trong đội tuyển dụng của công ty đang sử dụng ứng dụng CVreferral.com

Nguồn tiến cử nội bộ trong công ty

Lựa chọn Giới thiệu nội bộ cho phép nhà tuyển dụng chia sẻ tuyển dụng với các thành viên trong trong công ty đang sử dụng ứng dụng CVreferral.com

Nguồn tiến cử từ bên ngoài

Lựa chọn Đăng trên trang tuyển dụng cho phép nhà tuyển dụng chia sẻ tuyển dụng với các người tiến cử đang sử dụng ứng dụng CVreferral.com

 

Bước 5: Hoàn tất tuyển dụng

 

Bước 6: Báo cáo tuyển dụng

Báo cáo theo nguồn

Nhà tuyển dụng truy cập Báo cáo / Báo cáo nguồn giới thiệu để xem chi tiết

Báo cáo theo ngân sách

Nhà tuyển dụng truy cập Báo cáo / Báo cáo ngân sách để xem chi tiết

 

Quy trình dành cho người Tiến Cử:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Người giới thiệu đăng ký tài khoản: bằng email cá nhân/công ty/tài khoản Google/Facebook/LinkedIn có sẵn và thực hiện kích hoạt theo quy trình của CVreferral để sử dụng tài khoản.

Hệ thống gửi email kích hoạt và người giới thiệu phải kích hoạt tài khoản để có thể sử dụng dịch vụ tại CVreferral.

Nếu không nhận được email kích hoạt, người giới thiệu có thể gửi yêu cầu hệ thống gửi lại email kích hoạt

 

Bước 2: Thiết lập thông tin

Thông tin cá nhân

Tại góc phải phía trên giao diện, lựa chọn vào tên Người tiến cử, lựa chọn Sửa thông tin cá nhân trong danh mục xổ xuống

Rút tiền

Tại giao diện Cài đặt tài khoản, lựa chọn Giao dịch

Lịch sử giao dịch

 

Bước 3: Xem tin tuyển dụng và tiến cử hồ sơ

Người Giới thiệu truy cập Tin Tuyển dụng để xem các tuyển dụng được chia sẻ cho mình

 

Bước 4: Thống kê ứng viên đã tiến cử

Người Giới thiệu truy cập Báo cáo ứng viên để xem các ứng viên đã tiến cử

 

Quy trình đổi trả hàng và hoàn tiền

CVreferral không hoàn trả sản phẩm (hồ sơ được giới thiệu) vì đây là giao dịch giữa người giới thiệu và nhà tuyển dụng. CVreferral chỉ đặt ra những chính sách luật lệ để 2 bên chấp hành nhằm đảm bảo chất lượng và tính pháp lý. Bên cạnh đó, CVreferral sẽ hỗ trợ mang lại quyền lợi cao nhất cho khách hàng (nhà tuyển dụng).

 

Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm

  • CVreferral không có chính sách bảo hành vì giao dịch trên website là của Nhà tuyển dụng và Người giới thiệu. CVreferral chỉ đặt ra những chính sách luật lệ để 2 bên chấp hành nhằm đảm bảo chất lượng và tính pháp lý
  • Khi phát sinh trường hợp bảo trì/nâng cấp sản phẩm CV Referral sẽ tiến hành thông báo qua mail cho khách hàng trước 7 (bảy) ngày làm việc.

 

Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

Khi phát sinh tranh chấp, Công ty Cổ Phần CVreferral đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Công ty dựa trên tinh thần bình đẳng, cùng có lợi và thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Thành viên phản ánh về dịch vụ website cung cấp, trả thông tin đăng tải về việc làm không chính xác… qua email: cs@cvreferral.com
  • Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng hoặc Bộ phận Kinh doanh của Công ty sẽ tiếp nhận các phản ánh của thành viên. Các Bộ phận này chủ động giải quyết nhanh chóng và trả lời kết quả giải quyết các khiếu nại trên cơ sở các Chính sách mà Công ty đã công bố, thời gian không quá 48h.
  • Bước 3: Tùy theo mức độ sai phạm Công ty sẽ đưa ra biện pháp xử lý phù hợp. Trong trường hợp 2 bên không đi đến được tiếng nói chung qua thương lượng. Công ty sẽ đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết theo pháp luật.

 

Quy trình thanh toán

  • Khách hàng có thể trả tiền chi phí dịch vụ cho CVreferral bằng tiền mặt hoặc chuyển tiền trực tiếp cho chúng tôi thông qua các cổng thanh toán được đề ra trên CVreferral.
  • Sau khi khách hàng thanh toán, CVreferral sẽ xác nhận thông tin và xuất/gửi hóa đơn cho khách hàng trực tiếp hoặc theo địa chỉ mà khách hàng đã cung cấp khi đăng ký trong 8h làm việc.
  • Hệ thống sẽ gửi thông báo tới kỳ trả phí tới email của khách hàng trước 3 ngày (hoặc hơn). Nếu khách hàng không trả phí đúng hạn, khách hàng sẽ có 15 ngày sử dụng và sau 15 ngày, tài khoản của khách hàng sẽ bị đóng băng. Sau 6 tháng, tài khoản của khách hàng sẽ bị tự động hủy.
  • Nếu khách hàng không ở Việt Nam, bạn phải chịu những luật và thuế ở khu vực hay đất nước đó.
  • CVreferral hiện không hỗ trợ hoàn trả phí
Đăng nhập