Quy định, quy trình

Quy trình dành cho nhà tuyển dụng

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Nhà tuyển dụng đăng ký tài khoản: bằng email cá nhân/công ty/tài khoản Google có sẵn và thực hiện kích hoạt theo quy trình của CVreferral để sử dụng tài khoản.

Hệ thống gửi email và nhà tuyển dụng phải kích hoạt tài khoản để có thể sử dụng dịch vụ tại CVreferral.

Nếu không nhận được email kích hoạt, nhà tuyển dụng có thể gửi yêu cầu hệ thống gửi lại email kích hoạt

 

Bước 2: Thiết lập thông tin nhà tuyển dụng và công ty

Nhà tuyển dụng truy cập Cài đặt / Thông tin công ty để cập nhật thông tin

 

Bước 3: Đăng tuyển dụng

Nhà tuyển dụng truy cập Tuyển dụng / Tạo tuyển dụng mới để thực hiện tạo tuyển dụng mới

 

Bước 4: Chia sẻ tuyển dụng

Đội tuyển dụng

Lựa chọn Đội tuyển dụng cho phép nhà tuyển dụng chia sẻ tuyển dụng với các thành viên trong đội tuyển dụng của công ty đang sử dụng ứng dụng CVreferral.com

Nguồn tiến cử nội bộ trong công ty

Lựa chọn Giới thiệu nội bộ cho phép nhà tuyển dụng chia sẻ tuyển dụng với các thành viên trong trong công ty đang sử dụng ứng dụng CVreferral.com

Nguồn tiến cử từ bên ngoài

Lựa chọn Đăng trên trang tuyển dụng cho phép nhà tuyển dụng chia sẻ tuyển dụng với các người tiến cử đang sử dụng ứng dụng CVreferral.com

 

Bước 5: Hoàn tất tuyển dụng

 

Bước 6: Báo cáo tuyển dụng

Báo cáo theo nguồn

Nhà tuyển dụng truy cập Báo cáo / Báo cáo nguồn giới thiệu để xem chi tiết

Báo cáo theo ngân sách

Nhà tuyển dụng truy cập Báo cáo / Báo cáo ngân sách để xem chi tiết

 

Quy trình dành cho người Tiến Cử:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Người giới thiệu đăng ký tài khoản: bằng email cá nhân/công ty/tài khoản Google/Facebook/LinkedIn có sẵn và thực hiện kích hoạt theo quy trình của CVreferral để sử dụng tài khoản.

Hệ thống gửi email kích hoạt và người giới thiệu phải kích hoạt tài khoản để có thể sử dụng dịch vụ tại CVreferral.

Nếu không nhận được email kích hoạt, người giới thiệu có thể gửi yêu cầu hệ thống gửi lại email kích hoạt

 

Bước 2: Thiết lập thông tin

Thông tin cá nhân

Tại góc phải phía trên giao diện, lựa chọn vào tên Người tiến cử, lựa chọn Sửa thông tin cá nhân trong danh mục xổ xuống

Rút tiền

Tại giao diện Cài đặt tài khoản, lựa chọn Giao dịch

Lịch sử giao dịch

 

Bước 3: Xem tin tuyển dụng và tiến cử hồ sơ

Người Giới thiệu truy cập Tin Tuyển dụng để xem các tuyển dụng được chia sẻ cho mình

 

Bước 4: Thống kê ứng viên đã tiến cử

Người Giới thiệu truy cập Báo cáo ứng viên để xem các ứng viên đã tiến cử

 

Quy trình đổi trả hàng và hoàn tiền

CVreferral không hoàn trả sản phẩm (hồ sơ được giới thiệu) vì đây là giao dịch giữa người giới thiệu và nhà tuyển dụng. CVreferral chỉ đặt ra những chính sách luật lệ để 2 bên chấp hành nhằm đảm bảo chất lượng và tính pháp lý. Bên cạnh đó, CVreferral sẽ hỗ trợ mang lại quyền lợi cao nhất cho khách hàng (nhà tuyển dụng).

 

Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm

  • CVreferral không có chính sách bảo hành vì giao dịch trên website là của Nhà tuyển dụng và Người giới thiệu. CVreferral chỉ đặt ra những chính sách luật lệ để 2 bên chấp hành nhằm đảm bảo chất lượng và tính pháp lý
  • Khi phát sinh trường hợp bảo trì/nâng cấp sản phẩm CV Referral sẽ tiến hành thông báo qua mail cho khách hàng trước 7 (bảy) ngày làm việc.

 

Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

  • Khi xảy ra tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy và chất lượng dịch vụ của CVreferral.com theo các bước sau:

Bước 1: Thành viên gửi khiếu nại đến bộ phận hỗ trợ/chăm sóc khách hàng qua các phương tiện giao dịch như điện thoại, email và chat từ hệ thống website. Hoặc phản hồi đến bộ phận tư vấn bán hàng để phản hồi cho bên chăm sóc khách hàng.
Bước 2: Bộ phận hỗ trợ/chăm sóc khách hàng sẽ ghi nhận hoặc cập nhật tình trạng yêu cầu/khiếu nại vào hệ thống và các văn bản báo cáo và tiến hành phân loại:

  1. Khiếu nại thông thường: Hóa đơn/chứng từ, Hướng dẫn sử dụng website, Hồ sơ các ứng viên, Hỗ trợ/tư vấn về dịch vụ Cvreferral, Hỗ trợ/hướng dẫn sử dụng các tính năng của website
  2. Khiếu nại nghiêm trọng: Là những phản hồi làm ảnh hưởng đến thương hiệu, uy tín và hoạt động kinh doanh.

Bước 3: Bộ phận chăm sóc khách hàng phối hợp giải quyết/hỗ trợ cho khách hàng. Phản hồi kết quả khiếu nại cho khách hàng nhanh chóng và kịp thời. Thời gian phản hồi/xử lý là từ 2 tiếng tới 2 ngày làm việc tùy vào tính chất của sự việc được phản ánh. Khách hàng nhận được quyết định sẽ đưa ra phản hồi đồng ý hoặc không đồng ý

Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Cvreferral.com, thì Ban Quản Trị sẽ yêu cầu thành viên đưa vụ việc ra cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền để giải quyết theo pháp luật.

Thành viên gửi khiếu nại tại địa chỉ:
Công ty Cổ phần CV Referral
Địa chỉ: lầu 5, 104 Mai Thị Lưu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 7306336
Email: cs@cvreferral.com
Cvreferral.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người giới thiệu và nhà tuyển dụng. Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin (bao gồm nhà tuyển dụng đăng tin việc làm và người giới thiệu cung cấp CV ứng tuyển của ứng viên) trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến nội dung công việc/ứng viên. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người giới thiệu, nhà tuyển dụng sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với nhà tuyển dụng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫu với người giới thiệu. Đối với Cvreferral.com sẽ có trách nhiệm cung cấp những thông tin liên quan đến người giới thiệu và nhà tuyển dụng nếu được một trong hai bên (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Sau khi người giới thiệu, nhà tuyển dụng đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho ban quản trị CVreferral.com. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về nhà tuyển dụng: CVreferral.com sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm.

CVreferral.com sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về nội dung công việc của nhà tuyển dụng đó trên CVreferral.com. Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người giới thiệu, nhà tuyển dụng, thì một trong hai bên sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên

 

Quy trình thanh toán

  • Khách hàng có thể trả tiền chi phí dịch vụ cho CVreferral bằng tiền mặt hoặc chuyển tiền trực tiếp cho chúng tôi thông qua các cổng thanh toán được đề ra trên CVreferral.
  • Sau khi khách hàng thanh toán, CVreferral sẽ xác nhận thông tin và xuất/gửi hóa đơn cho khách hàng trực tiếp hoặc theo địa chỉ mà khách hàng đã cung cấp khi đăng ký trong 8h làm việc.
  • Hệ thống sẽ gửi thông báo tới kỳ trả phí tới email của khách hàng trước 3 ngày (hoặc hơn). Nếu khách hàng không trả phí đúng hạn, khách hàng sẽ có 15 ngày sử dụng và sau 15 ngày, tài khoản của khách hàng sẽ bị đóng băng. Sau 6 tháng, tài khoản của khách hàng sẽ bị tự động hủy.
  • Nếu khách hàng không ở Việt Nam, bạn phải chịu những luật và thuế ở khu vực hay đất nước đó.
  • CVreferral hiện không hỗ trợ hoàn trả phí
Đăng nhập