Hội thảo “Thu hút và giữ chân nhân tài cho SME, làm sao?”

Ngày 19/08/2017, Công ty CV Referral đã tổ chức thành công buổi Hội thảo với chủ đề “Thu hút và giữ chân nhân tài cho SME, làm sao?” với sự tham gia của hơn 80 quản lý doanh nghiệp trẻ.

Khách tham dự đã liên tục đặt câu hỏi về việc thu hút và tuyển dụng người tài các diễn giả khách mời đều chia sẻ rằng cách tuyển dụng hiệu quả nhất là thông qua nguồn tiến cử nội bộ, điều này sẽ giúp cho Doanh nghiệp SME tiết kiệm chi phí trong việc đăng thông tin tuyển dụng và doanh nghiệp dễ dàng tìm ra được ứng viên phù hợp công việc và phù hợp văn hóa. Lợi ích từ nguồn tiến cử nội bộ đối với nhân viên tuyển dụng là họ đã có một đội lọc trước hồ sơ rất hữu hiệu vì nhân viên công ty có lẽ hiểu rõ văn hóa doanh nghiệp, kỹ năng cần có cho công việc cụ thể đó hơn cả công ty tư vấn tuyển dụng. Và họ cũng hiểu rõ năng lực và tính khí của bạn mình.

Bà Phạm Thị Mỹ Lệ chia sẻ kinh nghiệm cách để giữ chân Nhân tài “Cần phải động viên mỗi ngày để tạo sức lan tỏa nhóm lãnh đạo quan trọng và phải tạo cơ hội cho họ học hỏi và nâng cao khả năng động viên của họ cho những thành viên còn lại”. Bên cạnh đó, cần phải có lộ trình phát triển con người phù hợp, cần quan tâm về phúc lợi trung và dài hạn.

Ms. Lệ chia sẻ kinh nghiệm giữ chân nhân tài cho SME

Một chủ đề nóng được đem ra mổ sẻ tại buổi Hội thảo là việc giữ chân nhân viên sau khi đã chọn người để đem đi đào tạo, Diễn giả Nguyễn Xuân Thời chia sẻ “ Ràng buộc bằng thỏa thuận nhằm đảm bảo khi nhân viên sau khi được gửi đi đào tạo sẽ quay về phục vụ cho công ty” song song đó Diễn giả Phạm Thị Mỹ Lệ sử dụng một phương án khác “Tìm hiểu động cơ bên trong và lý do họ ra đi sau khi đã được công ty quyết định đầu tư mang đi đào tạo, cách tốt nhất là trao đổi thẳng thắng để đưa ra hướng giải quyết phù hợp”. Ý kiến của Một khách tham dự được nhiều sự đồng thuận của Diễn giả và khách tham dự là “Nếu nhân viên sau khi đào tạo quyết định ra đi thì người nhân viên sẽ phải bàn giao lại công nghệ và kiến thức đã được đào tạo”

Tải tài liệu thuyết trình


Vui lòng điền đầy đủ thông tin để download tài liệu:Xem thêm hình ảnh chương trình tại đây

Ngoài ra, khách tham dự cũng được mở một tài khoản Miễn phí tại Hội thảo để trải nghiệm công nghệ tuyển dụng qua tiến cử đầu tiên tại Việt Nam, đây được xem là bước tiến lớn trong việc tận dụng tính lan truyền của Mạng xã hội thành kênh tuyển dụng hiệu quả và tiết kiệm chi phí, đây là giải pháp mới xuất hiện tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, sau khi đăng ký tài khoản miễn phí tại CV Referral.com khách tham dự có thể tham gia chương trình “Giới thiệu bạn bè – Lẹ tay nhận thưởng.” Hiệu quả tuyển dụng khi tham gia chương trình này được dự kiến sẽ cải thiện rất nhiều so với những kênh đang có nhờ các tính năng giúp nhân viên/cộng tác viên giới thiệu bạn bè thuận tiện hơn hẳn như: Click–Share để post thông tin tuyển dụng của công ty lên tường Facebook của mình, tự động đánh dấu hồ sơ nào do ai tiến cử, cho điểm và viết vài dòng tiến cử bạn bè với phòng nhân sự…

Thông tin chương trình: cvreferral.com/internal-referrer

Chương trình mang đến cơ hội đạt giải thưởng với 500 giải Gắn kết dựa vào số hồ sơ có được nhân viên nội bộ tiến cử và 10 giải Hiệu quả dựa vào số hồ sơ được Nhà tuyển dụng lựa chọn Phù Hợp từ nguồn tiến cử nội bộ . Tổng giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng. Tất cả giải thưởng sẽ được đếm ngược và thời gian có hiệu lực từ 15/8 đến ngày 30/9/2017.

Để biết thêm thông tin chi tiết chương trình và hướng dẫn mở tài khoản miễn phí vui lòng liên lạc với CV Referral qua địa chỉ email: tracy@cvreferral.com

Chúng tôi hy vọng buổi Hội thảo đã mang đến những giá trị thực tiễn cho Anh/Chị trong công việc, hẹn gặp Anh/Chị tại các buổi Hội thảo sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng nhập